Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cách chữa viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng gây ra rất nhiều khó chịu cho người bệnh. Vậy, cách chữa viêm mũi dị ứng nào hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

VIÊM MŨI DỊ ỨNG LÀ GÌ?
Viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể, đó là một phản ứng của cơ thể chống lại những chất lạ xâm nhập, đặc biệt là qua đường hô hấp. Các tác nhân đó có thể gây viêm mũi dị ứng là bụi, khói, lông tơ, thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí….

[​IMG]
Viêm mũi dị ứng kéo dài gây nên những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày

Tuy không đe doạ tính mạng, nhưng viêm mũi dị ứng lại gây những khó chịu đáng kể cho người bệnh trong thời gian kéo dài. Bệnh thường kết hợp với viêm tai giữa, viêm mũi xoang, suyễn…

Viêm mũi dị ứng là một bệnh lý khá phổ biến. Đa số những người bị viêm mũi dị ứng là dưới 45 tuổi, nhiều nhất ở độ tuổi 21-30.

PHÂN LOẠI
Bệnh viêm mũi dị ứng được chia làm hai loại:

- Viêm mũi dị ứng theo chu kỳ: bệnh thường phát theo mùa, như mua hoa nở rất dễ hít phải các loại bào tử nấm hay phấn hoa trong không khí.

- Viêm mũi dị ứng quanh năm: bệnh không xuất hiện theo mùa, thời tiết hay các nguyên nhân khác mà xuất hiện quanh năm. Các tác nhân trong nhà như các con ve, bụi nhà và các mảnh da bong tróc của các thú nuôi… Đôi khi, có thể là do các bào tử nấm mốc phát triển ở cây trồng trong nhà, rèm thảm, bàn ghế hoặc các vật được bọc vải,…

BIỂU HIỆN CỦA VIÊM MŨI DỊ ỨNG:
•Hắt hơi liên tục, chảy nước mũi (thường không màu).

• Nghẹt mũi, điếc mũi

Viêm mũi dị ứng lâu ngày có thể dẫn đến viêm xoang.

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG
[​IMG]
Người bệnh cần tránh xa các nguyên nhân gây ra bệnh viêm mũi dị ứng

- Tránh các yếu tố kích thích từ môi trường như: máy điều hoà không khí, phấn hoa.

- Tránh những nơi có nhiều bụi, nấm mốc.

- Tránh các loại vật nuôi

CÁCH CHỮA VIÊM MŨI DỊ ỨNG
Cách tốt nhất để chữa trị viêm mũi dị ứng là tránh xa các tác nhân gây ra dị ứng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, khó có thể xác định được nguyên nhân gây ra viêm mũi dị ứng, vì vậy người bệnh thường sử dụng cách phương pháp từ thiên nhiên để chữa trị.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi:
Cách làm: Sử dụng dịch ép tỏi 1 phần, mật ong 2 phần, hai thứ hoà đều, nhỏ mũi 3 lần mỗi ngày.

[​IMG]
Cách trị viêm mũi dị ứng thường thấy là sử dụng nước ép tỏi làm nguyên liệu

Ngoài ra, sử dụng các sản phẩm đông y với các bài thuốc từ thiên nhiên như ké đầu ngựa, tế tân, bán hạ, bạch chỉ,… mang lại hiệu quả trị viêm mũi dị ứng tốt nhất.


Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET